Bài binh 6 lá nghe rất quen thuộc với chúng ta, bởi nó là một bộ môn chơi khá thú vị và dễ hiểu. Nếu bạn là người mới  bắt đầu chơi và đang tìm hiểu về cách chơi bộ môn này, thì ngay sau đây gamebaiuytin toàn bộ thông tin trong bài viết sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn. 

Thông tin khái quát về bài binh 6 lá 

Là một trò chơi có nguồn gốc đến từ Trung Quốc. Trò chơi này cũng sử dụng 52 lá bài với số lượng từ 2 đến 6 người chơi, mỗi người sẽ được chia 6 lá bài. Muốn thắng được trò chơi này, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là: vận dụng kĩ năng quan sát và tư duy cùng với khả năng phán đoán, hiểu được luật chơi. 

bài binh 6 lá
Thông tin khái quát về bài binh 6 lá

Nguyên tắc và luật chơi bài binh 6 lá  

cần ít nhất 2 người chơi và nhiều nhất 6 người. Người chơi cần phải tự tìm bàn cho mình hoặc tự tạo bàn chơi mới. 

Bài binh 6 lá bao gồm 52 lá bài, chia theo số quân bài lần lượt từ 2 cho đến A, chia theo chất thì có rô cơ bích tép.

Về luật chơi: về vòng chơi và quyền đi trước thì người chơi sẽ chơi trong 6 vòng liên tiếp, vòng đầu tiên sẽ được chỉ định ngẫu nhiên, những vòng sau người nào thắng sẽ được quyền đi trước. Tất nhiên, trò chơi chỉ được bắt đầu khi mà người đầu tiên đánh 1 lá bài đầu tiên, sau đó người tiếp theo có quyeền đánh theo hoặc úp bài, người chơi tiếp theo sẽ chọn 1 lá. 

Có quyền bắt bài và úp bài trong 4 vòng đầu. 

Người thắng sẽ là người có các quân bài đồng chất, lên tới 5 quân bài có giá trị nhỏ hơn 6.

Giá trị của các quân bài sẽ được tính từ quân bài cao nhất cho đến nhỏ nhất. Tứ quý nếu có tứ quý có chất bài cao hơn thì chắc chắn sẽ úp được. 

bài binh 6 lá 
Nguyên tắc và luật chơi bài binh 6 lá

Nếu tất cả người chơi đều chọn đánh, thì trò chơi sẽ kết thúc. Trong đó thì người chơi đánh lá bài có giá trị cao nhất sẽ được giữ lại để có thể sử dụng cho các vòng tiếp theo. 

Một số quy tắc mà người chơi cần biết đó là: người thua cuộc tại vòng 4 sẽ bị mất toàn bộ bài và dừng cuộc chơi tại đây, người nào vẫn giữ được bài tại vòng này thì sẽ trở thành người thắng cuộc trong trận đấu đó. Nếu như vẫn còn nhiều người trụ lại được thì sẽ chơi tới vòng 6 để phân thắng bại. 

Quy tắc chơi binh bài 6 lá

Tại vòng chơi thứ 4, người chơi ở vòng thứ 4 sẽ được trưng bài và những người chơi còn lại cũng sẽ trưng bài với điều kiện là tất cả bọn họ đều phải có Tùng. Muốn đánh được tới vòng 5 và vòng 6 thì phải là người chơi thắng cuộc ở cadc vòng trước. Quân ở hai vòng cuối sẽ được lật mở khi mà quân bài của người đáp ứng đủ điều kiện của 2 vòng cuối sẽ phải cao hơn 5. 

Tới vòng chơi thứ 6, tới vòng chơi này, thì tất cả các lá bài sẽ phải trưng ra để có thể tính được tùng, người nắm giữ điểm số cao nhất sẽ là người chiến thắng. 

Mẹo chơi binh bài 6 lá để có thể đạt điểm số cao nhất và thắng cuộc 

Nếu như bạn khao khát và mong muốn ván bài nào cũng nắm chắc phần thắng trong tay, thì ngoài việc bạn sử dụng kĩ năng tư duy phân tích đầy logic của mình ra thì người chơi cần phải vận dụng được một vài kinh nghiệm nhỏ, gamebaiuytin xin được đưa ra vài mẹo nhỏ cho các bạn như sau: 

  • Hãy tuyệt đối tập trung và cố gắng để dành chiến thắng tại ván bài số 5, quyền được đặt lá bài lên trên sẽ thuộc về bạn, tỷ lệ thắng của bạn đối với ván bài này là rất cao, khi những người chơi còn lại phải úp bài. 
bài binh 6 lá
Mẹo chơi binh bài 6 lá để có thể đạt điểm số cao nhất và thắng cuộc
  • Hãy sử dụng và biết tận dụng quân bài A tại 4 vòng đầu nhé, bởi vì điểm số khéo léo và hợp lý xảy ra, bạn sẽ được thưởng khá nhiều, với mức thưởng là 1/10. Tuy nhiên nguowjuc lại, nếu như bạn không muốn sử dụng quân bài A, và để lại nó tới vòng cuối cùng, thì có thể bạn sẽ nhận mức phạt tương tự với mức thưởng mà lẽ ra bạn được nhận đó nhé. 
  • Mức thưởng bạn được nhận sẽ có thể tăng lên từ 1 tới 2 lần nếu như tiền cược bạn đưa ra là hợp lý ở ván bài đầu tiên. 
  • Hãy đánh những quân bài từ cao dần, rồi thấp dần, ví dụ như quân Q K A cần được đánh ngay và lập tức. Nếu bạn vẫn cố gắng giấu tới cuối trận, nguy cơ thối các quân bài đó sẽ là rất cao. 
  • Hãy sử dụng các quân bài nhỏ để đưa ra úp bài. 
  • Người chơi nếu có tùng thì cần phải chọn ra lá bài cao nhất để có thể trở thành người thắng cuộc trong game binh bài 6 lá này. Bạn vận dụng có thành công hay không còn phụ thuộc vào cách bạn đánh bài ngay từ cuộc chơi đầu tiên. 
  • Đây là một vài kinh nghiệm để bạn có thể trở thành người thawdng cuộc trong game binh bài 6 lá này. Là một tựa game khá dễ chơi, người chơi có thể vận dụng thuần thục những mẹo trên để có thể có bàn thắng cao nhất. 

Trên đây là một vài chia sẻ cho anh em về tựa game Binh bài 6 lá. Hy vọng qua những chia sẻ đầy đủ bên trên, anh em sẽ hiểu rõ và nắm chắc luật chơi hơn nữa. Cảm ơn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.