Hàng rào Minecraft là một loại hình khối đặc biệt và nó đem lại khá nhiều công dụng. Chúng được gắn với các hình khối khác hoặc đứng độc lập như những cột trụ. Vậy cách làm hàng rào trong Minecraft như thế nào, có khó không? Hãy để gamebaitop1.com giúp bạn trả lời vấn đề trên nhé!

I. Tác dụng của hàng rào trong Minecraft

Hàng rào Minecraft là một loại hình khối đặc biệt trong tựa game PC/CONSOLE này. Chúng có khả năng tự động gắn với các hình khối khác trong game hoặc dùng như một cột trụ mỗi khi đứng một mình. Hàng rào này thường cao một hình khối rưỡi, quái vật và động vật (ngoại trừ nhện) sẽ không thể nào nhảy qua hàng rào này được. Chúng có một số tác dụng như sau:

Bảo vệ động vật và tránh trường hợp để chúng thất lạc bảo vệ nhà cửa và các công trình đã xây dựng phân chia khu vực nuôi nhiều loại động vật khác nhau ngăn người khác nhảy lên farm hoặc chặn lũ quái vật nhảy lên.

Cách làm hàng rào trong game Minecraft - Hi Tech Junior Team

(Ảnh minh họa)

II. Nguyên liệu để chế tác hàng rào

Để chế tác hàng rào, có nhiều nguyên liệu và công thức cần phải ghi nhớ. Ngoài ra, người chơi cũng cần phải học cách cưỡi ngựa, cưỡi lợn hoặc một số loại động vật khác. Bên cạnh đó, cách đi mine để kiếm được đá quý, kim cương, tài nguyên… Dưới đây là các nguyên liệu để làm hàng rào Minecraft:

1. Bàn chế tác (Crafting Table)

Để chế tác được hàng rào, các bạn cần phải có 1 các bàn chế tạo để thực hiện cách làm hàng rào trong Minecraft. Nguyên liệu để làm bàn chế tác bao gồm 4 thanh gỗ ván. Đây là một vật dụng cần thiết cho việc sinh tồn ở trong trò chơi. Nếu như không có nó thì các bạn sẽ không thể chế tác ra các dụng cụ cần thiết khác.

2. Que gỗ (Stick)

Nguyên liệu chính để chế tạo ra que gỗ là gỗ ván. Để có thể kiếm được gỗ ván khá đơn giản, các bạn chỉ cần dùng rìu để chặt vào cây để miếng gỗ rơi ra khỏi cây. Sau đó, thu thập những thanh gỗ này để làm nguyên liệu chế tạo que gỗ. Tiếp theo, các bạn đặt gỗ lên bàn chế tạo để tạo thành 4 tấm gỗ ván. Cuối cùng, đặt 4 tấm gỗ ván này vào hộp chế tạo que gỗ.

III. Các bước làm cổng hàng rào

Mở Menu Chế tạo – Trước hết, bạn phải mở menu chế tạo, nơi bạn sẽ nhận được lưới chế tạo, sẽ giúp bạn tạo cổng. Khi bạn đã có lưới, bạn nên chuyển sang bước tiếp theo để hiểu rõ hơn về quy trình tạo cổng.

Thêm các vật phẩm để làm cổng hàng rào – Sau khi có lưới, bạn phải thêm nhiều vật dụng vào đó để làm cổng hàng rào, và để làm được thì bạn cần 4 que và 2 tấm ván gỗ. Đảm bảo rằng bạn sẽ đặt tất cả các mặt hàng vào đúng vị trí của chúng để diễn ra chính xác của cổng. Trong hàng đầu tiên, bạn phải đặt 1 que tính vào hộp thứ nhất, 1 tấm ván gỗ vào hộp giữa, và 1 que tính vào hộp thứ ba. Ở hàng thứ hai, bạn phải đặt 1 que tính vào hộp thứ nhất, 1 tấm ván gỗ vào hộp thứ hai và 1 que tính vào hộp thứ ba. Bạn phải để trống toàn bộ hàng thứ ba, và với điều này, công thức làm cổng hàng rào của bạn đã hoàn thành.

Di chuyển Mặt hàng đến Khoảng không quảng cáo của bạn – Cuối cùng, sau khi làm cổng hàng rào, bạn có thể chuyển đồ vào kho để sử dụng khi cần. Nhưng trước đó, bạn nên học cách thuần hóa ngựa trong Minecraft vì nó sẽ giúp bạn tăng thêm kiến ​​thức hiện tại và giúp bạn hiểu biết hơn.

IV. Cách làm hàng rào Gỗ trong Minecraft

Hàng rào trong Minecraft được làm từ gỗ hoặc gạch địa ngục. Bạn có thể tạo ra hoặc tìm thấy chúng trong cấu trúc tự nhiên. Sau đây là cách làm hàng rào trong Minecraft bằng gỗ được nhiều game thủ áp dụng nhất.

Cách làm hàng rào trong game Minecraft - Hi Tech Junior Team

(Ảnh minh họa)

– Bước 1: Thu thập nguyên vật liệu để thực hiện cách làm hàng rào gỗ trong Minecraft.Bạn đang xem: Cách làm cửa hàng rào trong minecraft

– Bước 2: Game thủ cần nhặt 1 khối gỗ (1 wood) và 4 ván gỗ (4 wood planks). Hoặc có thể nhặt ít nhất 6 que gỗ (6 stick) để tiến hành làm hàng rào trong Minecraft.

– Bước 3: Đặt khối gỗ tìm được vào cửa sổ chế tạo (Crafting Window). Kế đến hãy kéo ván gỗ vào kho đồ (Inventory).

– Bước 4: Đặt ván gỗ vào khung chế tạo. Hãy nhớ là đặt một nửa ở phía trên và 1 nửa ở phía dưới nhé!

– Bước 5: Thu nhặt toàn bộ que gỗ

– Bước 6: Đặt các que gỗ thành 2 hàng giống ảnh minh họa.

– Bước 7: Đến đây khi hàng rào được tạo ra thành công, bạn kéo nó vào trong kho chứa đồ.

V. Cách làm hàng rào trong Minecraft bằng Gạch địa ngục

Ngoài cách làm hàng rào gỗ trong minecraft thì chúng ta cũng có thể tạo ra hàng rào bằng gạch địa ngục. Theo đó các bạn có thể tạo ra hàng rào bằng các bước thực hiện sau đây:

– Bước 1: Thu thập những nguyên vật liệu cần thiết để phục vụ cho việc làm hàng rào.

– Bước 2: Người chơi cần thu nhặt 24 khối đá địa ngục (netherrack) hoặc có thể là 6 khối gạch địa ngục.

– Bước 3: Sau đó cho nấu chảy 24 khối đá địa ngục để tạo thành gạch địa ngục.

– Bước 4: Tiếp đến bạn đặt gạch địa ngục vào ô vuông 2×2 tại bàn chế tạo trong Minecraft.

– Bước 5: Xếp 2 hàng gạch địa ngục lên trên nhau như hình ảnh minh họa bên dưới.

– Bước 6: Cuối cùng hãy kéo hàng rào gạch địa ngục vừa tạo ra vào kho đồ dùng.

VI. Cách làm hàng rào với cấu trúc tự nhiên

– Bước 1: Game thủ hãy tìm đến Hầm mỏ Bỏ hoang (Abandoned Mineshaft).

– Bước 2: Với các cột trụ nhìn thấy, bạn tiến hành khai thác để thu thập khối hàng rào gỗ.

– Bước 4: Ở đó, bạn hãy khai thác hàng rào gỗ. Chúng có thể ở trên nóc hoặc chân bàn.

– Bước 5: Tiếp đến người chơi tìm kiếm Pháo đài địa ngục (Nether Fortress).

– Bước 6: Khám phá các cánh cổng hoặc ô cửa sổ được làm từ hàng rào gạch địa ngục.

VII. Lưu ý khi chế tạo hàng rào

Để có thể chế tạo hàng rào gạch địa ngục thì người chơi sẽ cần đến rất nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm được chúng ở trong pháo đài địa ngục hoặc tường.Cho dù bạn có sử dụng nguyên liệu gỗ nào đi chăng nữa thì tất cả các hàng rào gỗ đều giống hệt nhau.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách làm hàng rào trong Minecraft đầy đủ nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.