Cách chế tạo giường trong Minecraft ra sao? Cần những nguyên liệu gì để chế tạo ra chiếc giường thật êm ái? Là 2 trong nhiều câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của gamebaitop1.com.

I. Tại sao cần có giường minecraft 

Bảo vệ trước MOBS: Khi màn đêm đáng sợ buông xuống trong Minecraft, những vật thể sống Mobs (quái vật) thức tỉnh đi loanh quanh tìm cách hãm hại bạn. Bạn sợ hãi và ghét phải đợi cho đến khi mặt trời mọc. Chiếc giường ngủ sẽ là đồ vật hữu ích lúc này. 

Nằm ngủ trên giường sẽ tăng tốc thời gian cho trời nhanh sáng. Một giấc ngủ thật ngon cũng giúp bạn phục hồi lại thanh sức khỏe. Thời gian chuyển nhanh sang sáng hôm sau sẽ hữu ích nếu bạn muốn làm việc gì đó ngoài trời.

Điểm hồi sinh: Thứ hai, giường được coi là điểm hồi sinh nếu bạn chết. Trong Minecraft, khi chết bạn sẽ phải quay trở lại điểm hồi sinh được chỉ định ban đầu của mình – vị trí mà bạn xuất hiện lần đầu tiên trong thế giới game online. Tuy nhiên nếu bạn làm nhà ở một nơi khác, bạn sẽ muốn hồi sinh ở đó thay vì điểm ban đầu kia vì nó quá tốn thời gian.

Cách đặt giường trong Minecraft

(Ảnh minh họa)

Vậy chiếc giường lúc này đóng vai trò là điểm hồi sinh mới cho bạn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoảng thời gian dài đấy.

Ngoài ra giường còn một chức năng khác nữa mà ít người biết được. Đó là nếu rơi từ trên cao xuống mà hạ cánh trên giường sẽ giảm sát thương đi đáng kể. 

II. Hướng dẫn cách chế tạo giường trong Minecraft nhanh chóng

Để chế tạo giường trong minecraft bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 tấm gỗ, 3 lông cừu, bàn chế tạo, mặt phẳng. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì bạn thực hiện cách cách chế tạo giường trong minecraft cụ thể theo các bước như sau:

Tạo ván gỗ

Để chế tạo giường đầu tiên bạn cần tạo ván gỗ. Cách tạo ván gỗ như sau: Tại bàn chế tạo bạn đưa vào đó block gỗ mà mình muốn chế tạo, sau đó sẽ thu về được 4 ván gỗ.

Gỗ thường được tìm thấy ở một số biome, để thu hoạch gỗ về bạn chỉ cần nhấn chuột trái cho đến khi rơi ra những block gỗ là được. Trong minecraft có tổng cộng 6 loại gỗ khác nhau: Gỗ rừng, gỗ sồi, gỗ xiêm gai, gỗ sồi sẫm màu, gỗ bạch dương, gỗ vân sam,… Mỗi loại gỗ này sẽ có một màu sắc khác nhau.

Tìm lông cừu và đặt vào khung chế tạo

Sau khi đã chế tạo ván gỗ xong, tiếp theo bạn cần thu hoạch lông cừu. Lông cừu thu hoạch được bằng cách dùng kéo cắt hoặc giết cừu. Cừu thường sống ở trong rừng hay những vùng có tuyết. Bạn có thể đến đó để tìm cừu và thu hoạch. Mỗi một con cừu sau khi giết bạn sẽ thu về được 1 lông cừu. Từ lông cừu đó nếu dùng kéo để tỉa thì bạn sẽ thu về được 1 – 3 lông cừu.

Lông cừu sau khi đã thu hoạch được bạn đặt lần lượt vào 3 ô ở giữa theo hàng ngang của khung chế tạo. Tiếp theo, đặt 3 ván gỗ vào 3 ô dưới cùng của khung chế tạo để tạo ra giường.

Lấy giường ra khỏi hộp chế tạo

Cách chế tạo giường trong minecraft tiếp theo là bạn lấy giường ra khỏi hộp chế tạo. Để lấy ra thì bạn nhấp chuột lên chiếc giường rồi đặt vào kho đồ dùng hoặc khay hot-bar.

Chiếc giường bạn chế tạo ra sẽ có màu sắc không đổi. Dù lông cừu có màu trắng, xám hay đen, nâu thì màu sắc của giường vẫn vậy. Bạn không thể thay đổi được màu sắc của chiếc giường. Cách duy nhất để thay đổi màu sắc chỉ có thể là điều chỉnh lại trò chơi.

Tìm vị trí để đặt giường vào nhà

Sau khi đã chế tạo giường thành công, cuối cùng bạn cần đặt giường vào nhà. Nếu không muốn cho giường vào nhà thì bạn cần đặt ở những nơi an toàn để bảo vệ giường. Chiếc giường sẽ giúp bạn có những giấc ngủ êm ái. Đồng thời, cũng là vật dụng giúp bạn hồi phục thể lực nhanh chóng.

Cách chế tạo giường trong Minecraft với 5 bước đơn giản

(Ảnh minh họa)

Cách chế tạo giường trong minecraft thực hiện không quá khó khăn. Chỉ với một số những thao tác đơn giản là bạn đã chế tạo thành công. 

III. Lời khuyên và cảnh báo dành cho bạn khi chế tạo giường Minecraft  

Để có thể có cách chế tạo giường trong Minecraft hoàn hảo nhất bạn đừng quên ghi nhớ những lời khuyên và cảnh báo sau đây của chúng tôi. Đây chính là những kinh nghiệm được  chúng tôi học hỏi từ những người chơi Minecraft kỳ cựu.

– Nên làm giường vào ban ngày. Điều này giúp bạn được an toàn hơn, bởi ban ngày thú dữ và quỷ dữ khó có thể tấn công bạn.

– Hãy đặt giường ở vị trí an toàn. Một vị trí an toàn như trong nhà giúp bạn có thể tránh được thú dữ và an toàn hơn rất nhiều.

– Nếu như không thể tìm thấy cừu thì hãy tạo ra lông cừu từ tơ nhện. Cách này giúp bạn giảm được thời gian tìm kiếm và tránh bị mất sức quá nhiều.

– Bạn cần đảm bảo là không có vật thể sống nào luẩn quẩn quanh giường của mình. Điều này vừa làm bạn không thể ngủ được vừa gây nguy hiểm cho bạn.

– Nếu bạn cứ cố gắng ngủ trên chiếc giường này ở địa ngục thì nó có thể nổ tung bất cứ lúc nào.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách chế tạo giường trong minecraft mà ai cũng nên tham khảo. Hy vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về cách chế tạo cũng như sử dụng đồ vật này. Chúc bạn thành công!

One thought on “Bí quyết chế tạo giường minecraft cho anh em game thủ

  1. Pingback: Cách chế tạo yên ngựa trong minecraft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.