Trong game Minecraft, người chơi muốn tạo ra các vật phẩm cần thiết thì phải dùng đến phương pháp chế tạo. Tất nhiên cũng sẽ có những vật phẩm không thể tự tạo ra được mà phải đi kiếm. Trong đó cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft rất được nhiều quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay  gamebaitop1.com sẽ giới thiệu đến bạn cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft.

I. Làm thế nào để chế tạo yên ngựa trong Minecraft

Như chúng tôi đã nói đi nói lại nhiều lần trong bài viết này, Yên Ngựa là một vật dụng không thể chế tạo được. Nó có nghĩa là bạn không thể chế tạo nó với bàn chế tác, nếu bạn đang chơi trong phiên bản Minecraft gốc, chưa sửa đổi, thì cách duy nhất để có được yên ngựa là đi nhặt.

Tất nhiên, có những bản mod cho phép bạn chế tạo Yên Ngựa từ những vật liệu có sẵn. Vì vậy chúng tôi sẽ không tính đến nó, chúng tôi không thấy rằng người chơi cần cài đặt mod chỉ để chế tạo Yên Ngựa.

Vì yên ngựa không phải là vật phẩm hiếm có trong Minecraft. Rất nhiều địa điểm trong trò chơi có chứa vật phẩm này như một chiến lợi phẩm. Do đó, chúng tôi không thể cung cấp cho bạn câu trả lời về cách tạo yên ngựa trong Minecraft, nhưng chúng tôi chắc chắn có thể chỉ cho bạn nơi để lấy một chiếc yên ngựa.

II. Cách sử dụng yên ngựa trong Minecraft

Sau khi tìm kiếm được yên ngựa, cách sử dụng chúng trong Minecraft yêu cầu người chơi cần nắm vững. Khi đó, bạn cũng có thể dùng chúng hiệu quả trong thế giới do mình tạo ra mà không cần phải thực hiện cách làm yên ngựa trong Minecraft.

Cách để Tìm kiếm yên cưỡi trong game Minecraft (kèm Ảnh) – wikiHow

(Ảnh minh họa)

1. Thuần hóa ngựa

Để có thể cưỡi ngựa, người chơi cần học cách thuần hóa nó bằng cách lại gần và cho nó ăn vài củ cà rốt vàng.

Để ngồi vào nó người chơi cần sử dụng tay không xong thì nhấn chuột phải liên tục lên chú ngựa đó. Thời điểm này con ngựa vẫn chưa vừa ý cũng như chưa được thuần hóa. Bạn cần kiên trì làm lại một lần nữa cho đến lúc màn hình hiển thị hình trái tim.

2. Tiến hành đeo yên ngựa

Khi đang ngồi ở trên lưng ngựa người chơi cần tiến hành mở hòm đồ của bạn. Để sử dụng trong các trường hợp cần thiết bạn cần đảm bảo rằng đã có sẵn yên ngựa. Lúc này, sẽ có 2 ô trống mà người chơi dễ dàng quan sát. để đặt yên cưỡi bạn dùng ô trên cùng còn ô bên dưới để đặt áo giáp ngựa (nếu có).

Tiến hành nhấn các phím điều khiển và trải nghiệm việc cưỡi ngựa trong Minecraft. Khi người chơi nhấn và giữ phím Jump thì ngựa có thể nạp (charge) cú nhảy. Hãy nhấn phím Shift nếu muốn bỏ tiến trình cưỡi ngựa.

3. Tháo yên cưỡi cho ngựa

Người chơi cần chọn ngựa và lấy yên cưỡi nhằm tháo yên ngựa ra. Ngoài ra bạn có thể dùng yên ngựa đeo cho các chú lợn và cưỡi chúng đi khắp nơi nữa nhé. Tuy nhiên, yên ngựa sẽ gắn liền với chú lợn khi bạn gắn nó trừ khi bán giết chúng. Bằng cách sử dụng 1 cái que treo cà rốt là người chơi đã có thể di chuyển con lợn đi từ nơi này đến nơi khác.

III. Các cách tìm kiếm yên ngựa trong Minecraft

Người chơi cũng không mất quá nhiều công sức để tìm kiếm yên cưỡi dù không có cách làm yên ngựa trong Minecraft. Nhiệm vụ của bạn ngay lúc này là nhận ra cơ hội để tìm kiếm yên ngựa trong Minecraft:

1. Tìm kiếm yên ngựa trong Rương có xác xuất cao

Bạn có thể thấy yên ngựa từ Rương trong Ngục tối hoặc Pháo Đài Địa Ngục. Đọc nội dung bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết:

2. Tìm rương trong Ngục tối

Khi chơi Minecraft bạn sẽ thấy yên ngựa xuất hiện trong Ngục tối. Ở đây có yên ngựa rơi ra có 54% xác suất. Thậm chí xác suất rơi yên cưỡi ra là 29% trong phiên bản Minecraft. Kể cả khi không có cách chế yên ngựa trong Minecraft thì đây cũng được đánh giá là một trong những phương pháp tìm kiếm yên cưỡi hiệu quả nhất.

Trước hết, ở dưới lòng đất hãy tìm 1 hầm ngục. Nơi đây được mô phỏng y chang như 1 căn phòng nhỏ. Tại đây ở giữa phòng cùng 1-2 cái Rương có 1 con quái vật nhỏ chứa vật phẩm có giá trị. Trong Ngục tối các bức tường được làm bằng rêu phong và đá cuội.

Bạn hãy đi sâu vào trong ngày khi tìm thấy Ngục tối. Trong Ngục tối của mỗi rương sẽ chứa các loại vật phẩm khác nhau. Để kiểm tra đồ bên trong hãy mở Rương. Bạn sẽ thấy yên ngựa ở đó nếu như may mắn. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn ngay lúc này là di chuyển yên ngựa và kho đồ của mình nhé!

3. Tìm kiếm rương ở Pháo Đài Địa Ngục

Khi tham gia trò chơi Minecraft, khi đi tới Địa ngục (Nether) và tìm kiếm Pháo đài Địa ngục ( Nether Fortress) bạn cũng có thể tìm thấy yên ngựa.

Pháo đài Địa ngục nhìn tổng quan trông giống như một tòa lâu đài. Đã nói là địa ngục nên nơi đây vô cùng nguy hiểm. Vì vậy để đảm bảo an toàn tính mạng người chơi phải mang theo nhiều trang bị tiếp tế trong những trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên trong những chiếc rương của pháo đài địa ngục xác suất để tìm thấy yên cưỡi rất cao (40%). Nhưng xác suất đó sẽ giảm xuống còn 35% khi bạn chơi Minecraft phiên bản 1.9.

Cách để Tìm kiếm yên cưỡi trong game Minecraft (kèm Ảnh) – wikiHow

(Ảnh minh họa)

Bạn cần tới Cổng Địa ngục (Nether portal) trước khi để tới được Địa ngục. Bạn sẽ tới được nơi liên kết giữa Overworld và Nether khi đi qua Cổng Địa Ngục. Ở Pháo đài Địa ngục để ẩn náu và nhiều món đồ có giá trị khác (trong đó có yên ngựa) có rất nhiều Rương. Lưu ý bạn cần kéo Yên ngựa vào trong kho đồ của bạn nhé!

4. Trao đổi để lấy yên ngựa

Hãy tiến hành việc trao đổi nếu như không thực hiện cách làm yên ngựa Minecraft từ đó sở hữu nó. Để tiến hành việc đổi chác người chơi có thể trao đổi ngọc lục bảo hoặc tìm kiếm các nghệ nhân.

5. Tìm kiếm nghệ nhân làm đồ da trong làng

Trong làng (leatherworker villager) bạn tìm kiếm các nghệ nhân làm đồ da, xong thì đổi các món đồ của mình lấy yên ngựa. Bạn có thể đổi vật phẩm lấy ngọc lục bảo (emerald) khi bạn chơi Minecraft phiên bản máy tính hay máy chơi game tay cầm.

Ở các ngôi làng trên khắp thế giới đối với những dân làng mà bạn bắt gặp, bạn sẽ mở ra nhiều cơ hội đổi chác mới ngay khi hoàn thành nhiệm vụ trao đổi có sẵn. Các nghệ nhân làm đồ da của làng sẽ đổi cho bạn 1 chiếc yên ngựa. Đặc biệt lưu ý, người chơi khi thực hiện cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft thì không thể đổi xác.

6. Thu thập và trao đổi ngọc lục bảo

Người chơi cần thu thập một ít lục bảo tầm 9-16 viên ngọc lục bảo nhằm mở tính năng để mua yên cưỡi. Sau đó, để tiến hành mua yên cưỡi hãy dùng thêm 8-10 viên ngọc nữa. Ngọc lục bảo có thể được tìm thấy khi đào, trao đổi với dân làng khác hoặc lấy rương. Bạn chỉ cần làm những bước cơ bản sau đây để sở hữu chúng:

Với các nghệ nhân làm đồ da mở giao diện đổi chác. Hãy nhấp chuột phải vào nghệ nhân làm đồ da sau khi sở hữu 1 vài viên ngọc lục bảo trong tay, để có thể mở giao diện trao đổi lên.

Để mua quần da leather pant bạn cần sử dụng 2-4 viên ngọc lục bảo. Sau đó, khi tiến hành đổi chác hãy đóng giao diện. Thao tác này sẽ khiến nghệ nhân làm đồ da chuyển qua bậc đổi chác tiếp theo.

Tiếp tục mở lại giao diện đổi chác để mua áo da (leather tunic). Quá trình này diễn ra khiến bạn mất từ 7-12 viên ngọc lục bảo. Sau đó để tiến tới bậc tiếp theo hãy đóng giao diện đổi chác.

Để nhìn thấy yên cưỡi mở lại giao điện đổi chác lần 3. Với mức giá khoảng 8-10 viên ngọc lục bảo nghệ nhân làm đồ da lúc này sẽ bán yên cưỡi. Nếu như bạn có đủ ngọc thì hãy tiến hành mua yên cưỡi.

7. Tìm yên ngựa bằng cách đi câu cá

Bạn có thể đi câu để tìm yên ngựa trường hợp không thể thực hiện cách làm giáp ngựa trong Minecraft. Trước hết, từ việc chế tạo 3 cái que (stick) cùng 2 đoạn sợi (string) bạn cần chế tạo 1 chiếc Cần câu cá (fishing rod) .

Ở bất kỳ vùng nước nào người chơi đều có thể câu cá. Và cho dù bạn đứng ở bất cứ vị trí nào thì kết quả câu cũng không thay đổi.

Dùng cần câu thả xuống nước thì xuất hiện những bong bóng nước nổi lên từ chỗ thả câu. Bạn sẽ câu được một thứ gì đó khi phao chìm xuống nước. Chú ý để kéo chúng lên thì phải giật cần vào đúng thời điểm.

Người chơi sẽ câu được Yên ngựa nếu như may mắn. Dù bạn câu được thứ gì thì nó cũng tự động bổ sung vào kho đồ của bạn. Ngoài ra, đối với cần câu bằng Luck of the Sea hãy cố gắng áp dụng phương pháp ép đồ (enchant). Khi câu cá việc ép đồ này sẽ tăng xác suất nhằm tìm ra những món đồ quý hiếm. Bạn có được 1,77% xác suất câu được yên ngựa khi tiến hành bậc 3 của quá trình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về về cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy câu trả lời mà mình cần biết về vật phẩm này.

One thought on “Cách chế tạo yên ngựa trong minecraft

  1. Pingback: Cách hack pubg mobile giả lập cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.