Population limit là một trong những thuật ngữ của quá trình chơi Đế chế. Vậy cách chỉnh population limit trong aoe như thế nào? Bạn đã từng tìm hiểu chưa? Hãy cùng gamebaiuytin tìm hiểu về cách chỉnh này trong bài viết sau đây.

1. Giới thiệu về tựa game AOE.

Khi nhắc đến tựa game AOE chúng ta liên tưởng đến thuật ngữ age of Empires được thiết kế và phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft Game Studios. Đầu năm 1997 ra đời phiên bản đầu tiên đã tạo nên những thành công vang dội. Từ đó trở đi họ đã phát triển và đưa ra thị trường thêm 7 phiên bản và phát hành 3 trò chơi tương tự.

Kể đến các yếu tố lịch sử có trong đế chế AOE. Tựa game đế chế này được dựa trên các sự kiện lịch sử của Châu Âu và Châu Á từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ đồ sắt. Chúng ta có thể kể chi tiết như sau Thời kỳ đầu tiên là thời kỳ đồ đá sang đến thời kỳ thứ hai là thời kỳ đồ đá mới và thời thứ ba là thời kỳ đồ đồng cuối cùng là thời kỳ đồ sắt.

cách chỉnh population limit trong aoe
Giới thiệu về tựa game AOE

AOE với sự phát triển từ lâu đời nên các nhà sản xuất đã áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào tựa game này. Để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi, từ đó các nhà sản xuất đã rất chú trọng đến việc lên những ý tưởng thiết kế đặc biệt cũng như nâng cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh cho game. Điều chúng ta quan tâm đến đó chính là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo Al trong Age of Empires. Để tựa game đế chế phát triển hùng mạnh và rộng rãi như ngày hôm nay, thì các nhà thiết kế và các chuyên gia đã thường xuyên phát triển và cải tiến trí tuệ nhân tạo để giúp cho cộng đồng người chơi có những trận đấu căng thẳng nảy lửa và đầy kịch tính.

Để có thể xây dựng cho mình một đế chế hùng mạnh thì việc đầu tiên mà bạn chơi nào cũng cần thực hiện đó là chọn quân. Thông thường sẽ có tất cả 16 loại quân cho người chơi có thể lựa chọn. Như vậy khi thiết lập bản đồ thì bạn cần phải chú ý đến các mục sau: Map Size bao gồm lựa chọn kích thước cho bản đồ như Tyni, Small, Medium, Large, Huge và Gigantic. Tiếp theo là Victory Condition bao gồm 4 chế độ Standard, Conquest, Time limit và Score…

cách chỉnh population limit trong aoe

Trong mục Population Limit đây là thuật ngữ chỉ số lượng đơn vị quân và dân được mỗi đội sản sinh trong các trận đấu. Trong mục Population Limit sẽ bao gồm các thông số như 25,50,75,100,125,150,175,200. Hầu hết các trận đấu bình thường thì người chơi sẽ để con số 200 ở đơn vị dân và quân. Vậy cách chỉnh Population Limit trong Aoe như thế nào hãy cùng gamebaiuytin tìm hiểu trong phần sau nhé.

2.  Cách chỉnh Population Limit trong Aoe.

Hầu hết các chế độ chơi tại tựa game này từ chơi với máy đến chơi với mạng, các bạn đều có thể có cách chỉnh Population Limit trong aoe. Tuy nhiên bạn cần chú ý là bạn phải chọn đế chế xanh.

Khi tham gia cuộc chơi trong phần chơi Single người chơi có thể tùy chỉnh tối đa là 50 người. Còn trong mục Multiplayer thì có thể chỉnh tối đa lên đến 200 người. Tuy nhiên, với những người mới tham gia chơi bạn nên chọn tối đa quân đến 100 vì con số càng cao thì các bạn sẽ phải chiến đấu với khá nhiều đơn vị quân, có nghĩa là các bạn sẽ phải đối đầu với rất nhiều kẻ thù trong trận chiến.

Ngoài các cách chỉnh population Limit trong aoe thông thường thì chơi chơi có thể tạo ra hơn số lượng 200 quân mà game đã đặt ra. Tuy nhiên, với cách chỉnh này sẽ mất rất nhiều thời gian để thực hiện. Do vậy, nếu bạn muốn đội quân của mình đạt được số lượng lớn thì hãy thực hiện các thao tác sau đây:

Cách chỉnh Population Limit trong aoe với thao tác đầu tiên là các bạn hãy xây dựng hơn 50 nhà quân để có thể xin nông dân. Có nghĩa là bạn có thể cứ vừa xây nhà vừa xin nông dân cho đến khi đạt được mức 200 quân. Để xin dân thì bạn cần nhấn vào biểu tượng mũi tên.

cách chỉnh population limit trong aoe
Cách chỉnh Population Limit trong Aoe

Tiếp theo sau đó là khi đã chạm mức tối đa là 200 quân thì bạn cần tiến hành giết bất kỳ một đơn vị quân nào mà bạn muốn. Như vậy, lúc này số lượng quân sẽ là 199/200 và sau đó lại tăng lên 249/200. Nguyên nhân có con số đó là do số dân mà bạn xin thêm lại tạo thêm 50 nông dân nữa. Như vậy đây là cách tạo thêm nông dân hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn chơi đế chế aoe. Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý là mẹo chơi này chỉ áp dụng khi các bạn chơi một mình và có mã hack mà thôi.

Các nông dân trong cuộc chơi dần được nhân lên và con số càng ngày càng được lên cao. Điều đó giúp cho bạn tự tin hơn trong mọi trận chiến. Nắm trong tay đội quân hùng hậu oai vệ khiến cho đối thủ kinh ngạc và mất đi bản lĩnh chiến đấu. Điều đó giúp bạn tự tin giành chiến thắng trong mọi cuộc chơi.

Với những thông tin về cách chỉnh Population Limit trong aoe mà gamebaiuytin chia sẻ trên bài viết. Chắc hẳn sẽ là những bài học quý giá cho bạn trong trận chiến đế chế. Chúc các bạn luôn chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.