Hiện nay, rất nhiều người chơi minecraft đang băn khoăn, thắc mắc cách làm cầu thang. Bởi cầu thang chính là thứ mang đến sự tiện lợi trong di chuyển giúp nâng cấp công trình trở lên tráng lệ hơn. Vậy thì cách làm cầu thang trong minecraft như thế nào? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của gamebaitop1.com.

I. Quy trình cách làm cầu thang trong Minecraft

Bạn nên nhớ rằng tùy vào vật tư do chúng được tạo ra mà trong Minecraft sẽ có hơn 30 biến thể của các bước. Trong một nguyên vật liệu gỗ bạn hoàn toàn có thể sử dụng tới 6 bước để tạo gồm có tạo trong củ cải, trong đá, trong đấu trường, trong granito, trong diorit, trong thạch anh. Khi bạn đã chọn được vật tư bạn muốn thì hoàn toàn có thể dùng các bước để tạo ra các khối của vật tư đơn cử đó. Mỗi khối sẽ được tính bằng 4 đơn vị chức năng của tài nguyên .

Khi toàn bộ các vật tư đã sẵn sàng chuẩn bị, bạn tương tác đến bàn thao tác và nơi có 6 khối vật tư bạn đã chọn. Sau đó thực thi sắp xếp chúng thành một hình tam giác. Làm theo cách này bạn hoàn toàn có thể tích lũy được 3 đơn vị chức năng của Scalini. Nó sẽ được sử dụng trong suốt quy trình xây cầu thang của bạn .

Cách làm cầu thang trong Minecraft siêu dễ cho gamer

(Ảnh minh họa)

Cách làm cầu thang trong Minecraft thực chất là bạn chuyển vật liệu thành các khối đơn vị và sắp xếp nó lại để tạo cầu thang. Độ cao của cầu thang sẽ quy định đến việc tạo khối ít hay nhiều.

II. Bật mí một số cách làm cầu thang trong Minecraft đơn giản nhất hiện nay

Trong Minecraft cầu thang được tạo từ Palos, tài nguyên này được tạo nên từ gỗ mà đúng chuẩn là gỗ tròn. Sau khi tìm một cái cây và sử dụng thao tác chuột bạn hoàn toàn có thể thu được gỗ tròn. Khi đưa gỗ tròn vào khe ảnh đại diện thay mặt bạn nó sẽ cho bạn trích xuất bằng gỗ. Đặt 2 miếng gỗ vào khe ảnh đại diện thay mặt bạn sẽ nhận được Palos. Ngoài ra, gậy hoàn toàn có thể được tạo nên từ 2 đơn vị chức năng tre. Lúc này tại bàn thao tác bạn nhập 7 đơn vị chức năng đũa phép để có 3 đơn vị chức năng cầu thang .

Một lưu ý cho bạn là những cầu thang này chỉ có thể áp dụng trên một mặt phẳng. Khi đó mỗi đơn vị cầu thang sẽ chiếm một khối của bề mặt tường. Vì vậy, bạn muốn tạo một ngôi nhà trên cây hay cao hơn thì phải cần nhiều đơn vị cầu thang. Do vậy, cách làm cầu thang trong Minecraft cần trải qua những bước mà chúng tôi sắp nói đến ở phần tiếp theo đây.

1. Cách làm cầu thang máy NTN Canon

NTN Canon là một loại thang máy có tốc độ cực nhanh. Nó sử dụng trọng lực và nước để nén TNT vào khu vực nhỏ, tạo ra lực nổ cực lớn. Và trong chế độ sinh tồn của Minecraft, thang này đắt ở chỗ TNT không thể tái tạo và cực nguy hiểm.

2. Thang máy đa tầng

Để thực hiện các nhiệm vụ những thang máy nhiều tầng có khả năng lên xuống trong game giúp người chơi dễ dàng di chuyển tiện lợi hơn. Ở các tầng theo ý mình muốn nó có thể dừng lại và bắt đầu. Cần rất nhiều tài nguyên để xây được thang máy đa tầng vì nó phức tạp hơn những loại thang máy khác.

Những chiếc thang máy đa tầng phụ thuộc nhiều vào những đặc điểm của các thiết kế khác nhau và áp dụng mạch đa tầng mới có thể kiến tạo nên chúng. Đây là một trong những cách làm cầu thang máy trong Minecraft bạn không thể bỏ lỡ.

3. Cách xây thang máy lên xuống

Thang máy lên xuống có chiều cao là 12 đơn vị, đo số lượng hạn chế mà một pittông có thể di chuyển. Để thiết kế được cầu thang lên xuống cũng tương đối tốn thời gian vì nó được làm rất chậm. Đây là cách làm cầu thang trong Minecraft phù hợp nhất. Do nó có hình thức nhỏ và mạch đá đỏ đơn giản.

4. Thang máy có tốc độ nhanh

Cụ thể chúng tôi nói đến 2 loại thang là: Thang máy có dây kéo (zipper) và thang máy Xoắn ốc.

Đối với thang máy Zipper, thiết kế của nó có cặp pít-tông xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Phiên bản có thang được mở ở hai phía đối diện, thuận tiện cho tầm nhìn trên mặt đất. Phiên bản không có thang thì chỉ được phép mở ở một bên.

Cách làm cầu thang trong Minecraft siêu dễ cho gamer

(Ảnh minh họa)

Ở chúng đều có cùng một nhược điểm lớn, sẽ có nhiều người chơi gặp sự cố về thời gian và khiến thang máy ngừng hoạt động. Bên cạnh đó sẽ có thêm pít-tông 1 × 2 trên đỉnh giúp người chơi đẩy lên một nền tảng, khi đã đạt đến đỉnh để ngăn không bị ngã xuống.

5. Thang máy có tốc độ Trung bình – Thang máy Piston-Worm

Thiết kế của thang máy sử dụng bộ pít-tông xen kẽ sẽ đẩy người chơi hoặc xe ngựa lên xuống trục. Những thiết kế này thường sẽ rất thân thiện với lượng tài nguyên để xây dựng được nó rất đơn giản, không cầu kỳ. Thang máy giun Piston nhỏ

6. Cách làm cầu thang trong minecraft – Thang máy cột đơn

Thang máy cột đơn được thiết kế để đạt đến đỉnh nhanh hơn. Bởi nó có thể được đơn giản hóa bằng cách sử dụng cát, sỏi để làm sàn và pít-tông để đẩy cát. Thế nhưng cũng có một nhược điểm là thang này hoạt động chậm hơn nhiều so với những cái khác.

Bài viết này là những thông tin xoay quanh cách làm cầu thang trong Minecraft. Hy vọng rằng nó sẽ hỗ trợ tích cực cho các game thủ đam mê thể loại game Minecraft. Chúc bạn thành công trong những lần xây dựng cầu thang của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.