Việc có sẵn bản đồ Minecraft sẽ làm thay đổi cục diện trò chơi khi bạn chơi ở chế độ nhiều người chơi hoặc chế độ sinh tồn. Bài viết này của gamebaitop1.com sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn tạo bản đồ, hướng dẫn cách sử dụng và mở rộng bản đồ sau khi tạo.

I. Yêu cầu cần thiết để chế tạo map trong Minecraft

Dù có thể tìm thấy bản đồ trong các hòm kho báu hoặc mua chúng từ người chuyên vẽ map Minecraft, tốt nhất bạn nên tự chế tạo nó. Để tạo map trong Minecraft Java Edition, bạn cần một la bàn và 8 mẩu giấy. Cả hai vật dụng này đều có thể chế tạo bằng vật liệu thô mà bạn tìm thấy trên thế giới này.

Nếu đang chơi Minecraft Bedrock Edition, bạn có thể kết hợp 9 mẩu giấy thành một bản đồ cơ bản, chưa có theo dõi vị trí. Thậm chí, bạn có thể bắt đầu chơi game trong bedrock với một bản đồ bằng cách bật Starting Map trong menu World Preferences.

II. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế tạo map trong Minecraft

Nguyên liệu chính mà bạn cần phải sử dụng ở cách làm bản đồ trong Minecraft đó là các mảnh giấy. Trong công thức thì một mảnh giấy sẽ được tạo ra từ một khúc mía đường. Bạn có thể tìm thấy loại thực vật này ở vị trí bên rìa các con sông.

Đi dọc dòng nước và chạy qua bụi mía là bạn đã có thể thu hoạch thành công rồi đấy. Tốt nhất là nên thu thập thật nhiều để sử dụng sau này nữa. 

Cách Tạo Bản Đồ Trong Minecraft (With Pictures), Cách Chế Tạo Bàn Vẽ Bản Đồ  Trong Minecraft 1

(Ảnh minh họa)

Sau khi đã có được số lượng mía nhất định, bạn mở giao diện chế tác và đặt 3 khúc mía vào lưới chế tác, thành phẩm là 3 mảnh giấy sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần kéo chúng từ ô đó vào rương đồ là quá trình đã hoàn tất. Số lượng giấy cần thiết cho một chiếc bản đồ là 8 mảnh; vậy nên bạn sẽ phải lặp lại quá trình đó 3 lần để có đủ nguyên liệu. 

III. Đi tìm hoặc chế tạo la bàn để chế tạo map trong Minecraft

Ở cách làm bản đồ trong Minecraft, La bàn chỉ là một nguyên liệu phụ, dù không cần tới nó thì bạn cũng đã có thể chế tạo ra chỉ với giấy rồi. Tuy nhiên khi bản đồ có chiếc la bàn này, bạn có thể đánh dấu các vị trí quan trọng hoặc các khu vực nguy hiểm, nhiều tài nguyên, các mỏ đá, hang động… và nhiều công trình khác nữa. Từ đó bạn có thể chia sẻ cho bạn bè một cách chi tiết hơn về quá trình khám phá của mình. 

Tuy nhiên, La bàn thực sự là một công cụ rất khó kiếm và yêu cầu rất nhiều nguyên liệu để tạo thành. Đa số người chơi chọn cách trao đổi khoảng từ 10 – 12 viên đá lục bảo với người quản lý thư viện của làng để lấy công cụ trên.

Tuy nhiên, nếu may mắn, bạn sẽ có tỉ lệ bắt gặp la bàn trong những chiếc rương tại thư viện pháp đài. Quá trình tạo nên la bàn tuy vất vả nhưng bạn cũng có thể tận dụng để kiếm thêm thật nhiều tài nguyên cho mình, ví dụ: 

– Tìm kiếm quặng sắt: Tài nguyên này khá phổ biến và thường xuất hiện nhiều trong khoảng từ tầng 5 tới tầng 54. 

– Chế tạo lò luyện kim với đá sỏi hoặc tìm nó trong các ngôi làng. 

Cách làm bản đồ trong Minecraft như thế nào mới đỉnh?

(Ảnh minh họa)

– Nung chảy quặng sắt đã kiếm được khi nãy, biến chúng thành thỏi sắt. 

– Tìm kiếm quặng đá đỏ: Đây cũng là bước khó khăn nhất trong quy trình chế tạo la bàn bởi tài nguyên này có độ hiếm vô cùng cao. 

– Bắt đầu quá trình chế tạo: Đặt quặng đá đỏ vào khu vực chính giữa của lưới chế tạo rồi cho các thỏi sắt ở bên cạnh, thành phẩm sẽ là một chiếc la bàn và bạn có thể kéo vào rương đồ để kết thúc quá trình này. 

IV. Bắt đầu chế tác bản đồ để chế tạo map trong Minecraft 

Lúc này, bạn đã có đủ các nguyên liệu cần thiết để chế tạo cho mình một chiếc bản đồ có khả năng lưu trữ lại hành trình khám phá; tổng cộng bao gồm 8 mảnh giấy được chế tạo từ mía đường kiếm ở dòng sông và chiếc la bàn sắt vừa chế tạo xong.

Thiếu đi la bàn thì bạn vẫn có thể làm bản đồ với 9 mảnh giấy, nhưng nó sẽ không có tính năng đánh dấu vị trí cần thiết. 

Các bước trong cách làm bản đồ trong Minecraft  như sau: Đầu tiên, bạn tìm tới hòm chế tác và mở ra giao diện chế tác trên màn hình máy tính. Tiếp sau đó, hãy đặt nguyên liệu vào theo thứ tự chiếc  la bàn ở vị trí chính giữa và 8 mảnh giấy ở các ô còn lại. Lúc này chiếc bản đồ thành phẩm sẽ hiện ra ở ô sau của khung chế tác; kéo nó vào rương đồ và quá trình chế tạo bản đồ của bạn hoàn thành. 

V. Sử dụng bản đồ bản đồ trong Minecraft như thế nào? 

Bạn đã biết được cách làm bản đồ trong Minecraft rồi đúng không? Tuy nhiên, tận dụng tối đa công dụng của món đồ này thực sự là điều rất khó đối với các tân thủ.

Cơ chế hoạt động của nó như sau: Sau khi được tạo ra, chiếc bản đồ của bạn sẽ trống trơn, không có bất kì dữ liệu hay hình ảnh nào. Việc của bạn sẽ là lấp đầy nó trong lúc chạy đi khám phá khắp nơi. 

Chỉ cần cầm bản đồ lên trên tay trong quá trình di chuyển như một công cụ là nó sẽ tự động lấp đầy bằng hành trình của bạn. Khi đã kín hết, bạn vẫn có thể mở rộng nó ra để tăng diện tích lưu trữ, tối đa 4 lần; mỗi lần đều sẽ rộng gấp đôi. Và lưu ý trong lần đầu tiên sử dụng sẽ mất một khoảng thời gian để nó bắt đầu quá trình lấp đầy. 

Trên đây là cách làm bản đồ trong Minecraft đầy đủ và chi tiết nhất. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời với tựa game kinh điển này. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

One thought on “Cách tạo bản đồ minecraft: Bí quyết & Kỹ năng

  1. Pingback: Cách làm cầu thang máy trong minecraft siêu dễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.