Kim cương là một trong những tài nguyên và vật phẩm được tôn sùng nhất trong Minecraft. Đây là bậc cao nhất của gươm và áo giáp. Ngoài ra, kim cương còn là nguyên liệu thiết yếu trong nhiều công thức chế tạo ra vật phẩm hữu ích. Tuy nhiên, tìm kim cương không hề đơn giản. Chính vì vậy, trong bài viết này gamebaitop1.com chỉ bạn cách tìm kiếm kim cương minecraft.

I. Kim cương có giá trị như thế nào trong minecraft? 

Minecraft chính là một tựa game  thú vị thuộc dòng game  sandbox – một nhánh nhỏ thuộc thế giới mở từng “làm mưa làm gió” tuổi thơ của không ít những người mê mẩn các trò chơi điện tử.

Sau khi thu về vô số những lời khen ngợi sau phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 2009, các phiên bản minecraft tiếp tục được tung ra và “gây nghiện” lớp người trẻ sáng tạo và xây dựng các công trình tuyệt đẹp bằng cách xếp các khối  lập phương lại với nhau đến trải nghiệm các chế độ chơi thú vị có sẵn trong game như sinh tồn, siêu khó, phiêu lưu và sáng tạo,..Đặc biệt, người chơi còn tham gia các hành trình đào và săn lùng các vật phẩm và vũ khí quý hiếm để nâng cấp trình chơi của mình điển hình như kim cương.

Hướng dẫn cách kiếm kim cương trong Minecraft đơn giản

(Ảnh minh họa)

Khi trải nghiệm minecraft, chắc chắn không phải chỉ bạn đâu mà rất nhiều người khác cũng sẽ phát cuồng vì kim cương mà thôi. Ngoài đời thật, kim cương là trang sức có giá trị cao nhất và vô cùng quý giá. Ở minecraft điều này cũng y chang như thế. Kim cương được mô phỏng là bậc cao nhất của áo giáp và gươm. Đây cũng là nguyên liệu quan trọng nằm trong công thức chế biến ra các loại vũ khí, vật phẩm thiết yếu. Sở hữu được kim cương trong tay càng nhiều, sức mạnh của bạn trong game đến lợi thế chiến thắng trong các chế độ game khác càng tăng.

Tuy nhiên, để tìm ra những hạt ngọc lấp lánh ấy, ngoài đời thực con người phải đào xới vất vả trong tận lớp vỏ Trái Đất, còn trong game chúng cũng không hề dễ tìm kiếm, khai thác tại các mỏ kim cương ẩn sâu dưới lòng đất. Thấu hiểu được những khó khăn ấy trong nội dung dưới đây, banthe24h.vn mang đến cho bạn bí quyết để sở hữu những viên kim cương quý giá nhé. 

II. Cách kiếm kim cương trong Minecraft bằng dụng cụ

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm những viên kim cương quý gia. Thì bạn nên chuẩn bị dụng cụ hợp lý để đào bới kim cương. Lưu ý là cuốc gỗ, cuốc đá cùng cuốc vàng sẽ không đủ độ bền để đào kim cương. Nên bạn sẽ phải chuẩn bị 1 cúp sắt hoặc cúp kim cương nhé. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế tạo từng loại cụ thể:

1. Cách chế tạo cuốc sắt

Để chế tạo được cúp sắt: bạn cần chuẩn bị 2 que gỗ, 3 sắt thỏi. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm cuốc sắt ngẫu nhiên trong rương ở khu mỏ bỏ hoang, pháo đài huyền bí. Hoặc là ở nhà thợ rèn trong làng để có thể trao đổi với thợ rèn.

2. Cách chế tạo cuốc kim cương

Cũng giống như chế tạo cúp sắt, để có thể làm ra một chiếc cúp kim cương. Bạn cần chuẩn bị: 2 que gỗ, 3 viên kim cương. Và cuốc kim cương cũng có thể trao đổi với thợ rèn.

Hướng dẫn chơi Minecraft: Kim cương - guide.gg

(Ảnh minh họa)

Cũng tương tự như cúp sắt, để chế tạo ra một chiếc cúp kim cương bạn cần chuẩn bị 2 que gỗ và 3 viên kim cương. Cuốc kim cương cũng có thể trao đổi với thợ rèn.

III. Cách kiếm kim cương trong Minecraft chi tiết hiệu quả nhất

Để có thể kiếm được những viên kim cương quý giá trong Minecraft, thì bạn cần xác định vị trí cụ thể, chính xác.

1. Xác định chính xác vị trí

Thường thì mỏ kim cương chỉ xuất hiện ở giữa các layer 1- 16, và xuất hiện nhiều ở layer 12. Bạn nên kiểm tra giá trị Y trên bản đồ, bằng cách nhấn phím F3. Còn nếu như dùng máy Mac thì nhấn phím FN + F3 để biết mình đang ở layer nào. Khi đã biết mình ở layer nào thì bạn sẽ dễ dàng đào được kim cương hơn.

2. Khám phá hang động

Bạn hãy đi quanh một vòng hệ thống khám phá hang động. Đôi khi bạn có thể gặp những hang động rất lớn, và có khả năng cao phát hiện thấy mỏ kim cương. Và lúc đó bạn chỉ việc khai thác thôi.

3. Rương bị bỏ rơi

Bạn có thể tìm thấy những chiếc rương bỏ rơi và trong đó có những viên kim cương. Điều này còn tùy thuộc vào độ may mắn của bạn nữa, bởi gặp những chiếc rương như thế thường rất khó.

4. Đào kim cương theo góc 45 độ

Và để thuận tiện thì bạn nên đào theo góc 45 độ về phía sau tạo thành một chiếc cầu thang. Mỗi bước sẽ có khối sâu hơn với khối trước, để khi bạn muốn trở lên phía trên mặt đất chỉ cần nhảy lên các bậc. Và đào theo cách này giúp đạt độ sâu thấp nhất, và bạn đừng nên bao giờ đào theo đường thẳng xuống.

5. Đào phân nhánh

Đào kim cương bằng biện pháp phân nhánh giúp tăng diện tích đào tạo ra các đường hầm 2×2. Vì vậy bạn sẽ giúp bạn đào được diện tích bề mặt lớn, giúp tăng khả năng tìm thấy mỏ kim cương hơn nữa.

6. Đào theo kiểu hình hộp

Bạn nên đào một hình hộp vòng quanh bạn và mở rộng ra cho đến khi tìm thấy kim cương. Tuy nhiên tìm theo cách này rất mất thời gian. Nếu như bạn xác định chiến đấu trường kỳ bằng cách này để kiếm kim cương. Thì bạn nên chế tạo thêm 1 chiếc giường và các dụng cụ cần thiết để nghỉ ngơi nhé.

IV. Một số mẹo về cách kiếm kim cương trong Minecraft hiệu quả

Ngoài học cách kiếm kim cương trong Minecraft thì bạn nên thủ sẵn cho mình những mẹo nhỏ. Điều này sẽ giúp quá trình tìm kiếm được dễ dàng hơn. Vì vậy, chúng tôi muốn mách bạn những mẹo nhỏ sau đây:

– Hãy mang theo thật nhiều đuốc, cuốc và xô nước trong quá trình tìm kiếm kim cương. Bởi đây là những vật dụng rất quan trọng, hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình tìm kiếm đấy nhé!

– Luôn luôn kiểm tra những khối xung quanh thật kỹ để tránh bị dung nham nhấn chìm đi kho báu của bạn và cả bạn luôn. 

– Phải tính toán thật kỹ để tìm ra cách đào phù hợp cho từng địa hình. Và hãy chắc chắn rằng khi đào xuống mỗi ô thì những ô đó phải leo lên được.

– Không phải nơi nào có dung nham là có kim cương đâu nhé. Có hay không còn tùy thuộc vào sự may mắn của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận trong từng bước đi, quyết đoán đúng chỗ và biết dừng lại đúng lúc.

Với những cách kiếm kim cương trong Minecraft trên chắc chắn đã giúp bạn tự tin hơn trong việc tìm kiếm. Rồi đây sẽ có rất nhiều vật dụng từ kim cương được bạn chế tạo ra. Khi đó bạn sẽ có đủ sức để chinh phục nhiều công trình độc đáo hơn nữa trong thế giới ảo Minecraft này nhé.

One thought on “Cách tìm kiếm kim cương minecraft đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu

  1. Pingback: Cách kiếm skin csgo: Bí quyết & Kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.