Micro là phụ kiện quan trọng có mặt trên hầu hết các thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop,… Bạn muốn sử dụng micro để chơi game, chat video, họp trực tuyến,…? Tuy nhiên bạn lại chưa biết cách bật micro trên máy tính như thế nào? Trong bài viết hôm nay, gamebaitop1 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách bật micro trên máy tính win 7.

1. Hướng dẫn bật micro trên máy tính

Bước đầu tiên trong cách bật micro trên máy tính là chọn Windows Start >> Control panel

Để bật được micro trên máy tính, hay laptop  thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là truy cập vào control Panel. Để có thể truy cập vào mục này bạn hãy nhấn vào Windows Start (biểu tượng khung cửa sổ windows) nằm ở góc trái phía dưới của màn hình Desktop của mình nhé.

 Bước đầu tiên trong cách bật micro trên máy tính là chọn Windows Start >> Control panel
Bước đầu tiên trong cách bật micro trên máy tính là chọn Windows Start >> Control panel

Bước 2: Mở cửa sổ hộp thoại Sound

Nếu như bạn muốn mình có thể bật được micro thì việc đầu tiên cần làm bạn chắc chắn phải truy cập được vào cửa sổ Sound – chọn đến hộp thoại thiết lập mọi vấn đề về âm thanh trong máy. Để mở được hộp thoại này thì người dùng sẽ phải thực hiện 1 chuỗi các thao tác điều hướng sau đây:

  • Chúng ta cần vào thư mục Control Panel sau đó là lựa chọn mục Hardware and Sound hiển thị ở phần phía bên trái giao diện.
  • Tiếp theo ở phần bên phải giao diện sẽ hiển thị chi tiết các mục tùy chọn nằm trong Hardware and Sound. Để hoàn tất thì bạn phải tìm kiếm và nhấn chọn Sound.

Bước 3 :Xác định microphone đang kết nối trên thiết bị

Ở bước này thì chúng ta cần nắm được microphone nào đang kết nối với thiết bị để có thể bật nó lên. Để làm được điều này thì các bạn cần chọn tab Recording trong hộp thoại Sound. Sau khi vào thì các microphone sẽ hiển thị trên màn hình. Thiết bị mic nào đang được kết nối sẽ có biểu tượng dấu tách chữ V màu xanh ở góc phải dưới.

Bước 4: Thực hiện bật mic trên hệ thống

Khi bạn đã xác định được rằng  đâu là thiết bị mic đang kết nối với PC, laptop thì đã là gần như hoàn tất các thao tác trong cách bật micro trên máy tính rồi đấy. Để bật được mịc này lên thì hãy click chuột phải vào dòng biểu tượng và tên của thiết bị microphone. Sau đó 1 loạt chi tiết các tùy chọn sẽ hiển thị. Lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn mục Enable là hoàn tất việc mở mic rồi.

 Tiến hành bật mic trên hệ thống bằng cách nhấn chuột phải >. chọn Enable
Tiến hành bật mic trên hệ thống bằng cách nhấn chuột phải >. chọn Enable
Bước 5: Bổ sung thêm một số thao tác thiết đặt cho microphone của bạn

Sau khi đã thực hiện cơ bản xong cách bật micro trên máy tính, bạn có thể bổ sung thêm 1 số thao tác thiết đặt để đảm bảo sự ổn định và chất lượng trong quá trình làm việc với mic. Điều này sẽ giúp cho những người dùng không bị ngắt quãng trong quá trình chơi.

2. Cách bật, tắt micro trên máy tính Windows 7

Bước 1: Việc đầu tiên mà các bạn cần làm để có thể mở và tắt mic đó là:  Nhấn chuột vào Windows > Gõ Control Panel > Chọn Sound.

Chọn Sound

Chọn Sound

Bước 2: Đến bước này thì người chơi hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Nhấn Recording > Màn hình sẽ hiển thị danh sách thiết bị, các bạn hãy Nhấn chuột phải vào thiết bị micro đó > Chọn Set Default. Cuối cùng để hoàn thành hãy ấn OK là có thực hiện sử dụng

Chọn Set Default

Chọn Set Default

Nếu bạn muốn tắt micro, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào thiết bị micro đó > Chọn Disable.

Ở trên là những chia sẻ của chúng tôi về việc cách bật micro trên máy tính win 7 rất đầy đủ và chi tiết, chắc chắn nếu như thực hiện đúng như những bước mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên thì các bạn sẽ hoàn toàn thao tác thuần thục khi bật tắt mic khi chơi. Bằng thủa thuật này sẽ giúp cho các game thủ  có những trả nghiệm cực kỳ thoải mái khi tham gia chơi game. Hy vọng rằng những điều mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn thật nhiều khi cùng bạn bè và người thân chơi game cùng nhau nhé.

Để cập nhập nhiều thông tin mới và bổ ích hãy thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi hàng ngày nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.