Độ sáng màn hình máy tính làm tăng tuổi thọ đôi mắt cho người sử dụng và pin của máy tính.  Vậy các hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 là như thế nào? Đây cũng là câu hỏi mà khá nhiều bạn trẻ chưa tìm được đáp án. Thông qua bài viết sau đây, gamebaiuytin sẽ đưa đến các bạn câu trả lời chân thực nhất. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết của chúng tôi.

1. Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 bằng thanh trượt Control Panel.

Để chỉnh được ánh sáng màn hình máy tính bàn win 7 như mong muốn chúng ta cần thực hiện theo các bước sau: Đầu tiên bạn vào ô tìm kiếm Control Panel sau đó chọn nhấn phím Enter. Tiếp theo chúng ta thao tác bước thứ hai trong cửa sổ vừa mở thì hãy đổi View by thành Small icons rồi chọn tính năng power Options ở phía dưới màn hình. Chuyển sang bước thứ ba bạn thao tác ở giao diện này kéo thanh trượt có tên Screen Brightness để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7. Tuy nhiên, một số máy tính rơi vào tình trạng không có thanh Screen Brightness thì bạn cũng có thể khôi phục lại.

hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7
Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 bằng thanh trượt Control Panel

Nguyên nhân làm mất thanh trượt này chính là driver màn hình có lỗi, khi đó không chỉnh được độ sáng của màn hình win 7 máy tính bàn, bạn hãy thực hiện như sau Vào ô tìm kiếm trong Start Menu rồi nhập devmgmt.msc rồi chọn Enter. Sau đó nhấn vào mục Monitors để mở rộng và sau đó chọn chuột phải vào Generic PnP Monitor rồi chọn Uninstall. Tiếp theo là bạn cần đánh dấu vào ô Delete the drive software for this device vfa chọn OK. Sau khi máy tính loát nhanh và tự động xóa mục Monitor thì bạn cần cài đặt nó lại bằng cách nhấn nút Scan for hardware changes. Khi cài đặt thành công bạn hãy reset lại máy tính rồi kiểm tra thanh trượt độ sáng trên Control panel được hiển thị hay chưa. Trên đây là hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 trên thanh trượt.

2. Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 tự động.

Với các thao tác chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 tự động mà gamebaiuytin chuẩn bị  cung cấp cho các bạn sau đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng lấy lại độ sáng phù hợp cho mình khi sử dụng máy tính.

hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7
Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 tự động

Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 tự động bao gồm các bước sau đây: đầu tiên trên thanh Start Menu mở control panel rồi mở nó lên. Sau đó bạn hãy đổi View by: Small icons và nhấn chọn Power Options ở phía dưới màn hình. Đến thao tác tiếp theo là trong cửa sổ Power Options hãy nhấn vào Change Plan settings tại chế độ pin mà bạn đang sử dụng. Cuối cùng là bạn chọn mục Adjust plan brightness hãy kéo thanh trượt để độ sáng màn hình tự động thay đổi khi bạn đang sử dụng hoặc cắm điện.

3. Một số thông tin về hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7.

Để chỉnh được độ sáng màn hình máy tính win 7 chúng ta có thể sử dụng nhiều cách khác nhau, với các thao tác và trình tự khác nhau nhưng đều mang đến kết quả tốt nhất cho máy tính của bạn. Sau đây gamebaiuytin sẽ chia sẻ đến các bạn những hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7.

Đầu tiên là chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng nút bấm trên bàn phím. Tùy thuộc vào dòng máy sẽ có những sự khác biệt về cách dùng các phím tăng giảm độ sáng màn hình. Tuy nhiên, các phím F5,F6 hay F4, F5 thường được lựa chọn để tăng giảm độ sáng của màn hình. Đối với dòng máy laptop ThinkPad các bạn có thể sử dụng phím tắt Fn+5 để giảm độ sáng hoặc sử dụng phím Fn+F6 để tăng độ sáng của màn hình. Đối với PC thì keyboard của các dòng máy này chưa hỗ trợ chức năng chỉnh độ sáng màn hình. Nếu bạn muốn chỉnh độ sáng cần nhấn nút cài đặt nằm ở cạnh bên hoặc cạnh dưới của màn hình sau đó lựa chọn độ sáng phù hợp.

hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7
Một số thông tin về hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7.

Với các dòng máy tính thì việc hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7 với cách điều chỉnh độ sáng tự động luôn là phương pháp hữu hiệu nhất. Bởi độ sáng màn hình và pin của máy tính có mối quan hệ mật thiết đến nhau. Chúng ta muốn tiết kiệm pin và kéo dài thời gian sử dụng thì các bạn cần phải điều chỉnh độ sáng của màn hình xuống. Vậy để kích hoạt tính năng tự động này các bạn cần thao tác theo các bước sau: Đầu tiên, bạn có thể mở cửa sổ setting bằng sử dụng tổ hợp phím Windows + I sau đó tại cửa sổ Settings này các bạn hãy chọn phần System rồi chọn Battery. Khi thao tác hoàn tất bạn di chuyển đến Battery saver settings và tick vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below. Khi chúng ta sử dụng thanh trượt để điều chỉnh phần trăm pin mà bạn muốn kích hoạt tính năng tự động tiết kiệm pin thì hãy nhấn chuột vào Lower screen brightness while in battery saver. Như vậy công việc tùy chỉnh độ sáng của màn hình máy tính đã hoàn tất. Bạn có thể thao tác máy tính không lo hại mắt mà lại tiết kiệm pin tối ưu.

Với những chia sẻ của gamebaiuytin về hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn win 7 sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn ngày làm việc mới vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.