Cách cắm cờ trong AOE là một trong những thao tác được nhiều game thủ sử dụng phổ biến trong AOE. Kỹ thuật này đòi hỏi sự chính xác và kiên trì luyện tập của người chơi. Để có thể thực hiện thao tác này chuẩn xác và hiệu quả nhất, hãy cùng GAMEBAITOP1.COM tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

I. Nên sử dụng cắm cờ với đối tượng nào để lên đời nhanh?

Trong game AOE, các game thủ thường cắm cờ nhằm mục đích giữ vị trí cho các đơn vị quân tập trung tại một điểm được cố định sẵn. Để đánh phá hoặc chuẩn bị cho một cuộc tập kích lớn. Bên cạnh đó, cắm cờ cũng là cách để đánh dấu tài nguyên, khoáng sản và tạo lương thực.

Về cơ bản, chúng ta thường áp dụng cách cắm cờ trong Đế Chế đối với các đối tượng là quân lính và nông dân.

Quân lính

Nếu bạn cần tập trung một lượng quân lớn trong thời gian ngắn. Hãy áp dụng kỹ thuật cắm cờ để huy động lực lượng chuẩn bị cho một cuộc chinh phạt, chiếm thành đối phương quy mô lớn.

Bật mí cách cắm cờ trong Đế Chế giúp gamer lên đời thần tốc

(Ảnh minh họa)

Việc sử dụng kỹ thuật cắm cờ điều động quân lính này sẽ giúp người chơi dễ dàng kiểm soát được lực lượng của mình hiện có là bao nhiêu trước khi tiến hành “combat”.

Nông dân

Kỹ thuật cắm cờ cũng được áp dụng với đối tượng nông dân. Khi bạn muốn huy động nông dân đẩy nhanh một công việc nào đó, hãy áp dụng kỹ thuật này. Chẳng hạn như : Xây dựng các công trình Lâu đài, tường bảo vệ, Nhà Thờ,…

II. Lưu ý khi sử dụng cách cắm cờ trong AOE

Khi cắm cờ, ngoài hai đối tượng là quân lính và nông dân, bạn cũng cần chú ý tới phương tiện và thú vật. Đây chính là những đối tượng có thể giúp bạn gây dựng lại sự nghiệp. Đặc biệt trong những trường hợp bạn bị thất thế trước đối phương. Hãy sử dụng phương tiện xe cộ chuyển lính và tài nguyên một cách phù hợp.

Nếu không, sau cuộc chạy trốn, bạn sẽ không chẳng còn gì trong tay để gây dựng lại đế chế. Và dĩ nhiên, việc bạn thua cuộc cũng là kết quả tất yếu.

Đừng quên thiết lập các đơn vị của mình theo các phím 8, 9, 0 để tẩu thoát kịp thời trong các trận chiến không cân sức

III. Cách cắm cờ trong Đế Chế siêu nhanh

Theo các game thủ AOE chuyên nghiệp, tốc độ cắm cờ của bạn nhanh hay chậm ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn giành được nhiều lợi thế hay không. Cắm cờ càng nhanh, lợi thế càng nhiều. Nhất là lợi thế về lãnh thổ, nhân lực. Hạn chế tình trạng nông dân bị sư tử tấn công khi tham gia đi dò đường.

Bật mí cách đánh đế chế lên đời nhanh nhất không nên bỏ qua

(Ảnh minh họa)

Hiện nay chúng ta có 2 cách cắm cờ trong Đế Chế được các gamer thường xuyên sử dụng đó là:

– Kết hợp phím Shift + các phím mũi tên: Các game thủ lâu năm, nhiều kinh nghiệm thường sử dụng cách này vì nó nhanh chóng và đơn giản.

– Kết hợp phím Shift và di chuyển chuột: Cách này phù hợp với những người không có thói quen dùng bàn phím cùng một lúc.

Cả hai cách cắm cờ trên đều giúp game thủ cắm cờ hiệu quả. Để có thể thực hiện thao tác này một cách nhanh chóng, bạn phải dành nhiều thời gian tập luyện. Chơi nhiều bạn sẽ lên tay, thao tác không cần nhìn phím luôn nhé!

IV. Cách cắm cờ trong đế chế theo các tổ hợp phím

Để có thể thực hiện việc cắm cờ nhanh, hiệu quả. Bạn cũng nên nắm được các phím tắt kết hợp tốt với kỹ thuật này. Và đây là những phím tắt bạn nên ghi nhớ và sử dụng thường xuyên khi chơi.

Phím tắt Đế Chế giúp xây nhà nhanh hơn

Trong AOE, chúng ta có một loạt phím tắt giúp game thủ xây nhà nhanh chóng hơn thay vì rê chuột khá mất thời gian. Để sử dụng các phím tắt xây nhà nhanh này, bạn hãy giữ phím B kết hợp với phím khác ứng với tên nhà. Ví dụ như B + E = nhà BE cho dân ở hay B + S = nhà BS để lấy thịt,…

Các game thủ cũng cần thuộc lòng các tên viết tắt của nhà, thông thường là bằng tiếng Anh. Ví dụ như W – Wall (tường), B có nghĩa là Build (xây dựng),…

Một vài phím tắt dùng để xin dân

Ngoài việc dùng phím tắt để xây nhà, bạn cũng có thể dùng phím tắt để xin dân nhanh nữa nhé!

– HC: Xin dân cho nhà chính

– Ctrl + H: Dùng để kiểm tra ѕố lượng dân có trong nhà chính

– Ctrl + B: Xem nhà BB ᴠà chọn nó. Tương tự ᴠới các nhà BD, BA, BK, BL, BP, BY

– Ctrl + tên nhà: Xem ᴠà lựa chọn loại nhà phù hợp.

Tổ hợp phím Shift và phím điều hướng

Đây là cách mà nhiều game thủ sử dụng trong Aoe. Nó tiết kiệm được kha khá thời gian cho người chơi, nhất là giai đoạn đầu game khi bắt đầu tạo dựng đế chế.

Với một phím Shift trái và tổ hợp phím điều hướng bên phải. Đây là một thao tác dễ làm, được ứng dụng rộng rãi hơn thao tác thứ hai.

Shift và chuột

So với cách đầu tiên thì người chơi sẽ không cần phải rời tay khỏi con trỏ trên màn hình. Tuy nhiên một số game thủ chuyên nghiệp đánh giá; việc dùng chuột lại kém linh hoạt hơn dùng phím. Điều này là do đặc thù của Aoe, một game dựa trên nền tảng bàn phím với các setting độc nhất.

Bài ᴠiết trên đâу chúng tôi chia ѕẻ đến các bạn cách cắm cờ trong Đế Chế chi tiết nhất. Hу vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.