Ma sói( new moon) là một trong những trò chơi khá thú vị mà giới trẻ hiện nay đang rất được chú ý. Mặc dù là trò chơi mới nổi gần đây, nhưng ma sói lại là cái tên mà mỗi khi đám đông tụ tập, hay gặp mặt nhau, thì họ sẽ nghĩ tới trò chơi này. Sau đây, gamebaiuytin sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết hơn về cách chơi trò chơi này. 

Tổng quan cách chơi ma sói new moon

Trò chơi được chia làm 2 buổi: ban đêm và ban ngày. Trò chơi sẽ bắt đầu vào đêm đầu tiên, và các nhân vật đã được phân vai sẽ bí mật hoạt động mà không cho ai biết. Khi trời sáng thì mọi nhân vật được phân vai sẽ cùng thảo luận ai là sói để treo cổ. Bất cứ ai là người treo cổ thì sẽ có năm phút để biện hộ cho mình, người xung quanh sẽ biểu quyết cho họ được sống hay chết. Nếu biểu quyết chết nhiều hơn thì người treo cổ đó sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. 

 ma sói new moon
Tổng quan cách chơi ma sói new moon

Ma sói có thể xuất hiện thêm phe thứ 3 nếu như xuất hiện thêm vai trò khác. Vì vậy nên số lượng bên phe em bé, dân làng và phe thứ 3 sẽ cũng bị thay thế theo. Trò chơi kết thúc khi xảy ra 3 trường hợp: 

 • Bên sói có số lượng bằng bên người thì sói sẽ thắng
 • Bên sói bị tiêu diệt thì bên người thắng 
 • Bên thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ thì bên thứ 3 thắng 

Luật chơi cơ bản của ma sói new moon

Đêm đầu tiên: mọi người sẽ nhắm mắt và đi ngủ. Sau đó thì người quản trò sẽ lần lượt gọi tên các vai trò đặc biệt khi mà thức dậy họ sẽ mở mắt ra, sau đó sẽ thực hiện chứ năng của mình theo sự hướng dẫn của người quản trò. Chỉ được thực hiện trong im lặng và không thông báo cho ai khác.

Tương tự các vai trò khác, nếu như được gọi tên thì cũng như thế, trò chơi sẽ hấp dẫn phụ thuộc vào độ nhanh nhạy và xây dựng trò chơi của người quản trò. 

Ngày đầu tiên: buổi sáng dậy, người quản trò sẽ yêu cầu mọi người thức dậy, sau đó báo số lượng người có trong trò chơi. Những người sống sót sẽ tranh luận một cách sôi nổi để có thể loại ra người mà họ cho là sói. Tùy thuộc vào luật chơi, mà người quản trò cho phép được đoán cũng như tiết lộ danh tính của người đó. 

Đêm tiếp theo: thực hiện gọi những người có vai trò đặc biệt như đêm đầu tiên đã làm. Những người chơi không biết ai còn bao nhiêu vị trí còn lại vì luật chơi đặt ra là phải ẩn tất cả các vai trò chơi chó tới cuối cùng. 

ma sói new moon
Luật chơi cơ bản của ma sói new moon

Ngày tiếp theo: như ngày trướ, thì quản trò sẽ thông báo số người đã bị loại khỏi cuộc chơi vào ngày hôm qua, sau đó sẽ chọn ra người để sói xét xử. 

Kết thúc trò chơi: như bên trên đã nhắc tới, thì trò chơi cũng sẽ kết thúc nếu như có 3 trường hợp xảy ra. 

Kết thúc trò chơi:

Trò chơi sẽ kết thúc nếu người dân giết được Sói hoặc số lượng sói bằng số lượng dân làng hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Các phe trong trò chơi ma sói new moon

Phe dân làng: nhiệm vụ chính đó là tìm ra sói để có thể treo cổ nó vào lúc trời sáng. 

Ngoài ra, còn có các vai trò đặc biệt khác của dân làng như: 

 • Tiên tri: chọn ra những người để soi xem danh tính thực sự của người đó là gì. 
 • Thợ săn: là người mà nếu như thợ săn chết hoặc bị sói tấn công thì vẫn có thể chọn và giết thêm một người chơi nữa. 
 • Thần tình yêu: là người chọn ra 2 người nào đó yêu nhau, sau đó hai người này sẽ biết mặt nhau và nói ra vai trò của nhau, nếu như một trong hai chết thì người còn lại cũng sẽ chết. 
 • Phù thủy: mỗi đêm đến, người quản trò sẽ gọi phù thủy dậy và cho nó biết hôm qua ai đã bị giết và vai trò của từng người đó trong trò chơi. Nó sẽ biết hết tất cả mọi thứ và được quản trò cho quyết định xem ai là người chết tiếp theo, hay được sống tiếp theo. 
 • Cô bé: nếu như người chơi trong trò chơi bị phát hiện và bị giết, thì mạng của cô bé có thể thay thế cho người mà sói đã giết. 
 • Trưởng làng: trưởng làng sẽ là người được chọn sau cuộc bình chọn của người dân trong làng. Trưởng làng sẽ được tính là 2 phiếu. Nếu như trưởng làng chết thì một trong những người chơi tiếp theo có thể được chuyển quyền lại. 
 • Ăn trộm: là người có vai trò khi được quản trò thêm vào hai lá bài chức năng và được chia đều cho mọi người chơi. Hai lá bài sẽ được đặt ở bên ngoài. Lúc ăn trộm thì sẽ được người quản trò đánh thức vào ban đêm, người chơi có thể nhìn và chọn một trong hai lá bài đó.

Phe ma sói new moon: nhiệm vụ chính của sói đó là phải giết hết tất cả các dân làng. Nếu như để số lượng người sống sót nhiều hơn số lượng sói hiện có, thì phe sói sẽ bị thua cuộc. 

ma sói new moon
Các phe trong trò chơi ma sói new moon

Phe thứ ba: đây là những người khá khó đoán ra vì một trong số họ có thể là dân làng, cũng có thể là sói. 

 • Cặp đôi yêu nhau: họ phải thực hiện nhiệm vụ để có thể giữ được mạng sống cho cả 2 vào phút chót. 
 • Nửa người nửa sói: ban đầu họ chính là dân làng, nhưng sau khi bị sói cắn thì họ k chết mà trở dần thành sói, thực hiện nhiệm vụ với vai trò là sói. 
 • Sói trắng: cũng giống như sói thường, nhưng sói trắng có được quyền giết 1 con sói thường khác để giữ lại mạng sống cho mình. 
 • Thổi sáo: cứ mỗi đêm thì người thổi sáo sẽ có thể thổi thôi miên 2 người bất kì. Hai người đó sẽ được gọi dậy để biết mặt nhau. 
 • Ăn trộm: tức là lá bài chức năng khác sẽ được chia đều cho mọi người tham gia cuộc chơi. 

Cách thiết lập vị trí người chơi theo số lượng: 

8-9 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ và 2 sói, còn lại là người dân.

10-11 người: giống như trên nhưng thêm 1 thợ săn và 3 sói.

12-13 người: cũng giống như trên nhưng thêm 1 thần tình yêu.

14 người: cũng giống 12-13 người nhưng thêm 5 dân và 1 phản bội. 

15,16 và 17 người cũng tương tự như 14 người chơi. Chủ yếu tăng số dân và sói. 

Các hình thức chơi ma sói new moon

Chơi ngoài trời: đây là cách chơi khá phổ biến và có thể chơi mà không giới hạn số lượng. 

Chơi có thẻ bài: là một mô hình chơi mới, mọi người sẽ ngồi thành vòng tròn để có người đại diện điều hành cuộc chơi. 

Chơi không cần thẻ bài: chỉ cần có người đại diện đứng ra chỉ lối chơi. 

Như vậy, Gamebaiuytin vừa giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về trò chơi này, đồng thời đưa ra các hướng chơi phù hợp nhất cho các bạn lựa chọn tham khảo. Chúc các bạn chơi Ma sói new moon vui vẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.