PES là một trong những trò chơi bóng đá điện tử phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Trò chơi này cho phép chúng ta chơi bằng bàn phím chuyên dụng hoặc gamepad. Tuy nhiên, chơi với một bộ điều khiển vẫn là cách để chơi. Phổ biến hơn, dễ sử dụng hơn, nhiều người có sự lựa chọn hơn. Mặc dù tay cầm có ít nút bấm cơ bản nhưng để hiểu và sử dụng thành thạo các nút đá PES trên tay cầm là điều không hề dễ dàng, nhất là đối với những người mới bắt đầu. Trong bài viết hôm nay Gamebaitop1 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về các nút đá pes tay cầm!

1. Giới thiệu về tay cầm đá PES

Thông thường, các game thủ thường ưu tiên bộ điều khiển. Bởi vì bằng cách sử dụng gampad, người chơi điều khiển người chơi dễ dàng và hiệu quả hơn so với sử dụng bàn phím. Ngoài ra, với việc sử dụng tay cầm, bạn có thể tạo ra các hình thức đá PES tốt. với các kỹ năng sút bóng, sút bóng, xoay bóng …

cac-nut-da-pes-tay-cam
Giới thiệu về tay cầm đá PES

Các nút đá PES tay cầm bao gồm: 4 nút ở vị trí góc phải với hình tam giác, hình tròn, hình vuông và X. Ở tay cầm của trò này cũng sẽ có các nút bấm điều khiển với  hướng như trên, dưới, trái, phải. Còn tay cầm có Analog thì thông thường sẽ là thêm 4 nút đặc biệt nữa ở phía trên. Điều này giúp cho người chơi chủ động hơn trong việc thay càu thủ nhanh chóng và dễ dàng hơn khá nhiều

2. Tổng hợp các nút đá PES tay cầm

Khi đã nắm dược những nút đá  trên tay cầm PE thì người chơi cũng sẽ cần tìm hiểu đến việc chơi và sử dụng nó ra sao. Người nào chơi PES hay không chỉ phụ thuộc vào nắm được việc điều khiển mà còn am hiểu nó sẽ được dùng như thế nào để mang lại kết quả cao nhất. Dưới đây là các nút trên tay cầm PES thuộc kiểu PS3 và PS4 mà bạn nên biết:

Nút vuông không chỉnh hướng

Trong các nút đá PES tay cầm thì nút vuông này có tác dụng trong việc lựa chọn góc sút. Việc dùng nút hình vuông không chỉnh hướng sẽ làm cho các game thủ đưa những cú bóng đến càu lưới nhanh chóng nhất. Tuy nó có tính chất mặc định thế nhưng nó chỉ phù hợp với những cầu thủ có số sút mạnh lớn và cũng sẽ đem lại độ chính xác cực mạnh.

Tổ hợp nút vuông + R2

Tổ hợp nút vuông + R2 trong Pes được sử dụng để sút cứa lòng trong. Cụ thể, nếu như bạn đang ở cách khung thành tầm 25m thì các bạn hãy sử dụng tổ hợp nút phím này. Còn nếu như ở khoảng cách xa hơn thì các bạn cần phải sử dụng nhiều lực hơn và cần chỉnh lực sao cho vưfa phải nhất trước khi sút. Tuy nhiên, độ chính các của tổ hợp nút vuông + R2 sẽ không cao và chỉ phù hợp với các cầu thủ có lối đá xoáy mà thôi.

Nút vuông chỉnh hướng

Đây là nút được rất nhiều cao thủ sử dụng. Đối với một trận đấu trong tựa game PES thì việc dùng nút vuông chỉnh hướng giúp cho khả năng ghi bàn cao hơn. Lời khuyên hữu ích cho bạn là hãy bấm nhiều lực cũng như chỉnh hướng từ ½ đến ¾ cây lực để có được hiệu quả tốt nhất.

Tay cầm với nút vuông X2

Ở tay cầm nút thì việc dùng để sút trong các phiên bản PES 13, 14 và 15. Các thức sử dụng rất đơn giản. Người chơi chỉ cần  ấn 2 lần vào nút vuông này là lực sút có thể mạnh gấp đôi bình thường. Điều nó được nhiều người thích đó chính là dem lại độ chính xác khá lớn và ghi vào lưới đối phương với tỉ lệ 100%.

Tổ hợp nút vuông + L2

Tổ hợp nút vuông + L2 sẽ được các game thủ sử dụng nếu như muốn điều chỉnh hướng và lực đi của bóng. Chính vì thế mà bóng thường sẽ đi lệch hướng so với ban đầu. Tuy nhiên, tổ hợp nút này vẫn được các game thủ sử dụng khá phổ biến vì nó khiến cho khung thành đối phương khó lòng dự doán được đường đi và hướng của bóng. Ngoài ra, hiệu quả mang lại sẽ không phụ thuộc quá nhiều vào lực sút của các cầu thủ trên sân nên tổ hợp nút vuông + L2 sẽ tương đối phù hợp cho cả những cầu thủ có lực sút bóng không mạnh.

Nút vuông + L1 – Chipshot

Đây là nút giúp cho người chơi ở bản  PES 2014. Đường đi của bóng  sẽ phụ thuộc khá nhiều vào lực sút của người chơi. Nếu như đá mạnh thì đường đi của bóng sẽ là bổng và với sức nhẹ thì đường đi trung bình.

Nút vuông và tam giác

Trong các nút đá PES tay cầm thì đây là cách đá chính diện bàn chân. Phiên bản được sử dụng phổ biến nhất là PES 2014. Nếu như muốn sút với lực mạnh vào góc hẹp thì nút này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là tất cả các nút đá PES tay cầm cơ bản. Chẳng có cách gì ghi nhớ chúng đơn giản hơn là việc bạn luyện tập thường xuyên, đều đặn. Áp dụng tất cả các kỹ năng, sử dụng tất cả các nút đá như hướng dẫn trên. Chắc chắn bạn sẽ thành một cao thủ chuyên nghiệp. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.